IIUSA’s Coverage in Vietnam Still Paying Dividends for EB-5 and Sponsors

Nearly two months after IIUSA visited Ho Chi Minh City, Vietnam as part of the 2023 EB-5 Passport Series: Asia, buzz sparked from informative expert panels and valuable networking remains high, as seen in this recent article (posted below) by Vietnamese media company, 24h.com.vn.

Vietnam remains one of the hottest EB-5 markets in the world and this event was a true reflection of that as over 260 attendees from across the country packed the room to network and learn from top EB-5 experts.

For a full recap of the 2023 EB-5 Passport Series: Asia click the link below.

IIUSA’S Passport Series Continues Success With Huge Turnout Across Asia

IIUSA intends to announce a 2024 return trip back to the vibrant Vietnam market later this year. Subscribe to our weekly newsletter to ensure you don’t miss your chance to join IIUSA in this EB-5 hotspot. Contact us at info@iiusa.org or (202) 795-9669 for more details on Passport Series events and sponsorship opportunities.

 

EB-5 – chương trình định cư đầu tư tại Mỹ

Với mục tiêu mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước mong muốn định cư tại Mỹ theo diện EB-5, tổ chức IIUSA cùng các đối tác có kinh nghiệm đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều gia đình Việt Nam sinh sống và làm việc tại nơi đây.

Chương trình EB-5 là một chương trình định cư của Sở di trú Mỹ, cho phép người nước ngoài đầu tư vào dự án tại Mỹ và nhận thẻ xanh cho cả gia đình. Được thành lập bởi Quốc hội Mỹ từ năm 1990. Chương trình đã tạo ra hàng chục nghìn việc làm và hơn 32 tỷ đô la cho các dự án tại Mỹ, giúp phát triển nền kinh tế của Mỹ.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai trên thế giới về lượng nộp hồ sơ theo chương trình EB-5. Với hơn 3000 nhà đầu tư từ Việt Nam theo diện EB-5 thành công và gần 5000 thẻ xanh đã được cấp.

Để cộng đồng người Việt có thể hiểu rõ hơn về những thay đổi mới nhất trong chương trình EB-5. Ngày 6/4 tại khách sạn Sofitel Saigon (HCM), Hội nghị IIUSA EB-5 2023 diễn ra với sự góp mặt của hơn 500 khách mời trong và ngoài nước. Bao gồm phiên thảo luận về những thay đổi mới nhất của Đạo luật cải cách và liêm chính 2022 (Reform and Integrity Act 2022), qua đó xác định những tác động của sự thay đổi này đến các nhà đầu tư EB-5 trong năm 2023.

Tham dự sự kiện lần này, ông Aaron Grau, giám đốc điều hành của IIUSA – Hiệp hội thương mại phi lợi nhuận hỗ trợ tất cả đối tác trong hệ sinh thái của Chương trình EB-5 nhấn mạnh: “Tầm quan trọng của Hiệp hội là làm cầu nối giữa Quốc hội Mỹ (nhà lập pháp), Sở di trú (bên áp dụng luật), và những chủ đầu tư và Trung tâm vùng EB-5 (bên tuân theo luật). Nếu không có IIUSA thì hệ sinh thái cần thiết cho ngành EB-5 sẽ không hoàn thiện.”

Ông Aaron Grau – Giám đốc điều hành của IIUSA

Đồng thời làm rõ những thay đổi của Đạo luật cải cách và liêm chính 2022 (Reform and Integrity Act 2022) đối với chương trình EB-5. Ngày 6/4, ông Joey Pham – đại diện của văn phòng luật sư di trú Meyer Law Group (San Francisco) tại Việt Nam cũng đã thông báo, luật mới có ba điểm mà nhà đầu tư có thể được hưởng lợi so với trước đây:

Điểm đầu tiên là Concurrent filing cho phép nộp hồ sơ chuyển diện (Form I-485 AOS) để chuyển diện nhanh chóng, giúp nhà đầu tư lưu trú, kinh doanh và học tập tại Mỹ trong lúc chờ xét duyệt thẻ xanh.

Ông Lee Li – Giám đốc Nghiên cứu Chính sách & Phân tích Dữ liệu

Điểm thứ hai là oversight & Transparency, luật mới có nhiều điều khoản nghiêm túc hơn đối với chủ dự án, trung tâm vùng và nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến EB-5, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư khi chọn đầu tư vào EB-5.

Và cuối cùng là Visa set-asides, dành riêng một số lượng visa cho dự án đặc biệt (Vùng nông thôn, khu vực tỷ lệ thất nghiệp cao, hoặc công trình xây dựng cơ sở hạ tầng cho chính phủ), có thể rút ngắn thời gian chờ đợi visa trong một số trường hợp.

Ông Joey Pham (bên trái) – đại diện của văn phòng luật sư di trú Meyer Law Group (San Francisco)

Không giống với các chương trình đầu tư định cư Úc, định cư Canada, chương trình EB-5 không yêu cầu nhà đầu tư phải quản lý vận hành doanh nghiệp tại Mỹ, cũng không có yêu cầu về bằng cấp, trình độ tiếng Anh hay kinh nghiệm làm việc kinh doanh. Chương trình EB-5 còn tạo ra thêm công ăn việc làm cho người dân Mỹ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Mỹ. Chính phủ Mỹ ngày càng siết chặt các chính sách nhập cư, nhưng vẫn luôn cố gắng cải tiến và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình EB-5.

READ NEWS & PUBLICATIONS

0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop